Tại sao trầm hương lại đắt như vậy ?

Một ngàn năm trước, trầm hương đã được gọi là “Gỗ của các vị thần”. Trầm hương loại một có thể có giá tới 100.000 đô la một kg. Làm cho nó trở thành một trong những nguyên liệu thô đắt tiền nhất trên thế giới.

Nhưng để cây này tạo ra trầm hương, trước tiên nó phải bị nhiễm nấm mốc, vết nứt.

Vậy, quá trình lây nhiễm này diễn ra như thế nào?

Trầm hương dùng để làm gì?

Và điều gì làm cho nó có giá trị như vậy?

Cây gió dầu là một loại cây có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới Đông Nam Á. Trước khi bị nhiễm trùng, thân gỗ khỏe mạnh bên trong cây Trầm hương nhạt, không mùi và vô giá trị.

Tuy nhiên, trong tự nhiên, thiệt hại cho cây bởi các lực lượng bên ngoài, chẳng hạn như động vật ăn cỏ,không thường xuyên dẫn đến dẫn đến sự phát triển được gọi là Phialophora parasitica.

Bảo vệ của cây gió dầu trước cuộc tấn công này là sản xuất một loại nhựa thơm gây ra căng thẳng được gọi là aloes, tối và ẩm. Trong vài năm, aloes từ từ thấm vào để tạo trầm hương.

Sau đó thu hoạch trầm hương, nó cần phải được tách ra từ gỗ Trầm hương khỏe mạnh xung quanh nó. Gia công trầm hương ,một công việc nặng nhọc thường mất hàng giờ, trầm hương được tỉa ra bằng tay .

Trầm hương thường được sử dụng làm hương,đặc biệt là ở Trung Đông,nơi chúng được đốt cháy cả hai như một dấu hiệu của lòng hiếu khách , được truyền vào quần áo và hàng may mặc như một loại nước hoa.

Trầm hương cũng được chưng cất thành một loại tinh dầu. Và ở dạng tinh khiết nhất của nó, dầu trầm hương lâu năm có thể lên đến 80.000 đô la một lít,kiếm được biệt danh trong số các nhà giao dịch “vàng lỏng”.

Khi sự phổ biến của nó tiếp tục phát triển ở phương Tây, trầm hương đã trở thành một thành phần phổ biến. trong một số loại nước hoa có giá trị cao, thêm một hương thơm ấm áp, xạ hương. Nhưng do sản xuất không bền vững và săn trộm,tất cả các giống cây Trầm hương hiện được phân loại là cực kỳ nguy cấp,với các chuyên gia ước tính dân số toàn cầu đã giảm 80% trong 150 năm qua.

Ngay cả đối với những cây Trầm hương còn sót lại, tần suất nhiễm nấm tự nhiên là rất thấp.Một số ước tính cho biết chỉ có 2% số cây Trầm hương hoang dã được lây nhiễm đầy đủ để tạo ra trầm hương tự nhiên, nghĩa là cuộc săn tìm trầm hương tự nhiên là vô cùng gian khổ.

Với trầm hương tự nhiên hiện đang cận kề nguy cơ tuyệt chủng, trong một số khu rừng,cây được cấy nhân tạo với một hợp chất vi sinh vật để tạo ra nhựa tất cả các quan trọng.

Trầm hương được mô tả là một sản phẩm có mùi thơm của sự giàu có và sang trọng .trong một trong những văn bản viết lâu đời nhất thế giới, kinh Veda tiếng Phạn, có niên đại trước 1.400 trước Công nguyên Hương thơm tạo ra từ trầm hương đã được đánh giá cao bởi nhiều nền văn hóa và tôn giáo trong suốt lịch sử.

Trong Kinh Niết Bàn, aloes được đề cập đến như một loại “thiên mộc” được sử dụng trong việc hỏa táng Đức Phật.

Trong Tân Ước, Cơ thể của Chúa Giê-su được xức dầu bằng hỗn hợp của myrr và aloes sau khi ông bị đóng đinh.

Và ở Sahih al-Bukhari Hadith, mô tả của Paradise bởi sứ giả của Allah thường đốt trầm hương làm hương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *